Chiến lược sản phẩm xe máy của công ty Hon đa Việt Nam

Chiến lược sản phẩm xe máy của công ty Hon đa Việt Nam

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Quản trị kinh doanh

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 150

Lượt tải: 5

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên thuvien24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

 

Lời mở đầu
Nền kinh tế Việt Nam sau hơn 15 năm thực hiện đường lối mới do Đảng khởi xướng và l•nh đạo, đất nước ta đ• đạt được những thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực kinh tế, x• hội, đối ngoại, an ninh quốc phòng... đặc biệt đ• chuyển từng bước vững chắc từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần vận hành theo cơ chế thị trường định hướng x• hội chủ nghĩa. Từ chỗ các doanh nghiệp Nhà nước chiếm vị trí độc tôn trong sản xuất kinh doanh theo mệnh lệnh hành chính, không có cạnh tranh và hạch toán kinh tế chỉ là hình thức, sang phát triển mọi loại hình doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, các doanh nghiệp phải tự hoạch toán, nhất là phải tự điều chỉnh sản xuất kinh doanh từ những gì mình có sang những thứ theo thị trường.
Ngày nay môi trường kinh doanh có ảnh hưởng rất lớn, nó luôn vận động, biến đổi, phá vỡ sự cứng nhắc của các kế hoạch ngắn hạn cũng như dài hạn của doanh nghiệp, vấn đề đặt ra cần thiết phải hoạch định và triển khai một công cụ kế hoạch hoá hữu hiệu đủ linh hoạt ứng phó với những thay đổi của môi trường kinh doanh, đó là chiến lược kinh doanh. Đặc biệt trong xu thế tất yếu của hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, thì muốn tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp không những phải đủ sức cạnh tranh ngay trên thị trường trong nước mà phải đủ lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Vậy làm thế nào tìm được lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ và biết cạnh tranh với các doanh nghiệp khác khi họ có lợi thế cạnh tranh dài hạn mà mình không có? Không chỉ với các doanh nghiệp Việt Nam mà cả đối với các Công ty lớn trên thế giới trong suốt quá trình đặt tình huống và tìm giải pháp, có một vấn đề luôn gặp phải là: làm sao doanh nghiệp có thể giải quyết đựơc mâu thuẫn giữa một bên là khả năng (có giới hạn) của mình và bên kia là đòi hỏi (vô cùng to lớn) của thị trường không chỉ cho bây giờ mà cho cả tương lai. Giải quyết được mâu thuẫn ấy là mục tiêu của hoạch định chiến lược kinh doanh. Trong chiến lược chung của toàn doanh nghiệp, chiến lược sản phẩm có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng, nó là cơ sở để xây dựng và thực hiện các chiến lược và kế hoạch khác như chiến lược đầu tư phát triển, chiến lược giá, chiến lược phân phối và các hoạt động xúc tiến hỗn hợp...
Công ty Honda Việt Nam là công ty liên doanh hợp tác giữa Honda Motor Nhật Bản-Asian Honda Motor và tổng công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp (Bộ công nghiệp).Công ty được thành lập theo giấy phép đầu tư số 1521/CP do bộ kế hoạch Đầu tư  cấp ngày 22/3/1996 với chức năng nhiệm vụ sản xuất,lắp ráp,bảo hành,sửa chữa và cung cấp phụ tùng xe gắn máy hai bánh mang nh•n hiệu Honda..Trong những năm qua công ty đ• biết chăm lo phát huy các nhân tố nội lực để vượt qua các thử thách của thời kỳ chuyển đổi, phát triển sản xuất kinh doanh ngày càng có hiệu quả. Với mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu trong nghành công nghiệp xe máy ở Việt Nam thì công ty phải nhanh chóng xây dựng cho mình một chiến lược phát triển toàn diện, trong đó đặc biệt quan tâm đến chiến lược sản phẩm.
Thực tế ở nước ta hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp còn xa lạ với mô hình quản trị chiến lược nên chưa xây dựng được các chiến lược hoàn chỉnh, hữu hiệu và chưa có những phương pháp đủ tin cậy để  lựa chọn chiến lược sản phẩm thích hợp trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Với thực tế trên, em đ• mạnh dạn chọn đề tài “ Chiến lược sản phẩm xe máy của công ty Hon đa Việt Nam” thông qua bài viết này em chỉ phân tích đánh giá một số chiến lược sản phẩm mà công ty Honda Việt Nam đ• thực hiện và hoàn thiện chiến lược sản phẩm của công ty trong thời gian tới.
Ngoài phần mở đầu, kết luận đề án gồm 3 chương:
Chương I   : Lý luận chung về chiến lược sản phẩm
Chương II  : Chiến lược sản phẩm  xe gắn máy của công ty Honda Việt Nam.
Chương III: Những giải pháp về chiến lược sản phẩm của công ty.
     Em hoàn thành bài viết này được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo:Nguyễn Thị Tâm và bản thân đ• hết sức cố gắng nhưng do trình độ hiểu biết còn hạn chế ,hơn nữa đây lại là lần đầu tiên tiến hành  nghiên cứu cụ thể và đi sâu vào thực tiễn.Do vậy,nên bài đề án này không tránh khỏi những sai sót. Rất mong nhận được sự chỉ bảo,góp ý của các thầy cô.
Em xin chân thành cảm ơn!
 

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên thuvien24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
LeThuyNgaFTU
Bạn ơi làm sao để download được tài liệu vậy?
trinhkimtrang
Tìm mãi cuối cùng cũng tìm ra :)))))))))))))))))) cám ơn, cám ơn!!!!!!!
Cám ơn anh, đã tổng hợp và chia sẽ
khanhhuyen
Cảm ơn bạn, cho mình xem tham khảo nhé
thuytrang89
Rất mong được sự hỗ trợ của website trong tương lai
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh