Công ty xi măng kiện khe-hầ nam

Công ty xi măng kiện khe-hầ nam

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Audio Book

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 200

Lượt tải: 6

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên thuvien24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết
Phần I 
Tổng quan về Công ty xi măng kiện khe-hầ nam
 
I. Quá trình hình thành và phát triển 
1. Sự hình thành và  quá trình phát triển của Công ty Kiện khê.
11.. Sự  hình thành:
 Công ty xi măng Kiện Khê - Hà Nam là doanh nghiệp nhà nước được thành lập theo quyết định số 22QĐUB/ ngày 131/1994/ của UBND tỉnh Nam Hà (trước đây) nay là tỉnh Hà Nam  có tổng số vốn đầu tư là 52 tỷ bằng nguồn vốn vay ngân hàng đầu tư và phát triển Hà Nam. Ngành nghề chính là sản xuất xí măng PCB 30 PCB 40.
12.. Quá trình phát triển:
Tháng 4 năm 199 6 dây chuyền đồng bộ cơ khí hoá và tự động hoá thiết bị của Trung Quốc sản xuất có công suất thiết kế 82000. tấn xi mang1(/ năm được chính thức đưa vào sản xuất. Sản phẩm xi măng của Công ty sản xuất ra đảm bảo chất lượng. Năm 1996 đ• được tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp chứng nhận.
TCVN 2682 - 1992 nay là TCVN 6260 - 1997. Nhờ vậy mà sản phẩm của Công ty đ• được khách hàng tín nhiệm và có uy tín trên thị trường khu vực phía Bắc nhất là thị trường Hà Nội, do đó sản lượng sản xuất của Công ty ngày một tăng năm sau cao hơn năm trước. Năm 1996 sản xuất mới chỉ đạt 39000. tán1^' năm nhưng đến năm 2001 Công ty đ• đạt công suất thiết kế với sản lượng đạt 82000. tán1^' năm.
Tổng số CBCNV trong toàn Công ty là 260 người, có 4 phòng ban chức năng, 3 phân xưởng sản xuất chính và 2 tổ kỹ thuật trực thuộc .
Bộ máy của Công ty rất gọn, hợp lý có tinh thần đoàn kết thống nhất cao tạo nên sức mạnh thúc đẩy sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Để nhằm tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, nhằm thoả m•n nhu cầu của khách hàng đồng thời phát huy tính đoàn kết, huy động mọi nguồn lực cùng tham gia xây dựng Công ty ngày một phát triển. Vì vậy năm 2002 Công ty xi măng Kiện Khê quyết tâm xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý chats^ lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2000/.
Dây chuyền sản xuất xi măng Kiện Khê 82000. tấn /1 năm được bố trí trên một khu vực mặt bằng có diện tích 45650. m2. Đây là khu vực có nền đá gốc nằm sát bề mặt tự nhiên. Địa hình dốc thoải với độ dốc 8-10%. Để giảm bớt khối lượng phá đá san nền trong điều kiện vẫn phải đảm bảo mọi hoạt động của nhà máy. Các hạng mục công trình trong dây chuyền được phân tích sắp xếp 3 cốt san nền một cách hợp lý.
Với hướng gió chủ đạo là hướng đông nam, các công trình hành chính, điều hành sản xuất đều được đặt ở đầu hướng gió, tránh ảnh hưởng của không khí nóng, bụi do hoạt động sản xuất của các hạng mục công trình sản xuất gây ra.
2. Nhiệm vụ và vị trí của Công ty Xi măng Kiện khê :
Công ty xi măng Kiện khê được xây dựng với nhiệm vụ chính là sản xuất xi măng . Để khắc phục tình trạng thiếu xi măng do nhu cầu đòi hỏi ngày càng tăng ở trong nước vào những năm tiếp theo. Nhà máy xi măng Kiện Khê (Hà Nam) được xây dựng nên sẽ góp phần vào việc phát triển kinh tế x• hội của địa phương bằng nguồn tài nguyên có sẵn của mình.
Công ty XMKK đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của tỉnh Hà nam. Công ty góp phần vào việc phát triển kinh tế x• hội của Địa phương cung cấp sản phẩm cho thị trường trong tỉnh v• các tỉnh thành lân cận Công ty sẽ tạo việc làm cho khoảng hơn 200 công nhân đóng góp cho ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng.
Hà Nam là một trong những tỉnh có nguồn tài nguyên phong phú sản xuất vật liệu xây dựng đi từ nguồn nguyên lieẹu đá vôi có chất lượng cao. Tuy có sẵn nguồn nguyên liệu sản xuất xi măng đạt chất lượng cao và có hạ tầng cơ sở tương đối thuận loựi, song trong những năm vừa qua do điều kiện huy động vốn của tỉnh bị hạn chế nên việc xây dựng nhà máy xi măng mới có công suất phù hợp với địa phương, công nghệ tiên tiến là không triển khai được.
Vì vậy được sự đồng ý của uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Hà (nay là Hà Nam). Sở xây dựng đ• có văn bản số 408Sớ xây dựng gửi bộ xây dựng xin giúp đỡ xây dựng cơ sở sản xuất xi măng lò đứng công suất 82000. tấn tại khu vực Kiện Khê và trên cơ sở đó, Viện vật liệu xây dựng đ• lập dự án tiền khả thi xây dựng nhà máy xi măng lò đứng nhập thiết bị Trung Quốc với công suất 82000. tấn xi măng /năm vào tháng 3 năm 1992.
3. Mối quan hệ với các đơn vị liên quan
31.. Nhà cung cấp
Nhà cung ứng nguyên vật liệu: nguồn nhiên liệu cung cấp cho Công ty XMKK đó là: 
Đá vôi núi bùi ( cách nhà máy 2Km)
Đất sét Ba Sao ( cách nhà máy 14Km)
Với nguồn nhiên liệu này đủ cung cấp cho nhà máy hoạt động trên 50 năm
Ngoài hai nguyên liệu chính như trên để sản xuất xi măng Công ty cần thêm nhiên liệu và một số phụ gia khác
Than cám ( Hòn Gai- Quảng Ninh)
Xỉ Pirit Lâm Thao ( Phú Thọ)
Thạch cao ( Đông Hà)
32.. Khách hàng
- Khách hàng của Công ty Xi măng Kiện Khê tập trung ở các tỉnh lân cận như Nam Định, Hà Tây, Thái Bình, Ninh Bình đặc biệt là thị trường Hà Nội và các khách hàng trong tỉnh.
33.. Cơ quan chủ quản
- Công ty XMKK chịu sự quản lý trực tiếp của Sở XD tỉnh Hà Nam.
- Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam thực hiện việc chỉ đạo định hướng các hoạt động của Công ty  với quan điểm chủ đạo là “lấy hiệu quả kinh tế - x• hội làm tiêu chuẩn cơ bản để xác định phuơnghư phát triển.
34.. Đối tác
Công ty XMKK đ• và đang bắt đầu tiến hành thực hiện với liên doanh liên kết với các đối tác khác trong lĩnh vực sản xuất Xi măng.
- Trong khâu tiêu thụ Công ty đ• thực hiện việc phân phối sản phẩm theo các đại lý được đặt ở các tỉnh lân cận.
 
II. Những đặc điểm chủ yếu ảnh hưởng tới hiệu quả đổi mới công nghệ ở Công ty Xi măng Kiện Khê.
1. Sản phẩm
11.. Đặc điểm về sản phẩm
Sản phẩm Xi măng là một loại vật liệu xây dựng. Yêu cầu quan trọng của Xi măng là chất lượng Clanke. Do đặc thù của công nghệ cũ (công nghệ lò đứng) được áp dụng ở Công ty là không khống chế được chế độ nung nên chất lượng clanke không ổn định, hàm lượng vôi trong clanke còn cao (3- 5%). Dẫn đến chất lượng xi măng chậm đông kết, mác thấp ổn định thể tính kém. Các chỉ tiêu tiêu hao nhiệt năng cao và điện năng còn lớn: tiêu hao điện năng 1100 - 1400 kcalkg/ Clanhke, tiêu hao điện năng 100 - 125KWhtân/ XM.
Từ đặc điểm này, khi đổi mới công nghệ. Công ty đ• áp dụng công nghệ lò quay để khắc phục hạn chế của công nghệ lò đứng. Cụ thể là khi áp dụng công nghệ lò quay thì chỉ tiêu tiêu hao nhiệt là < 730 Kcalkg/ clanke và chỉ tiêu tiêu hao điện năng là 90 - 100KWhtân/ Xi măng.
Đồng thời khi áp dụng công nghệ mới. Công ty đ• mở rộng được quy mô sản xuất, sản lượng Xi măng của Công ty tăng thêm 48300. tân' năm tăng 56,8%.
Không những thế, khi áp dụng công nghệ mới Công ty sẽ sản xuất 100% Xi măng PC40. Đây là mác Xi măng có chất lượng tốt với các tiêu chuẩn so với xi măng PC 30 của công nghê 
- Sảm phẩm Xi măng là loại sản phẩm không thay thế thuộc loại vật liệu xây dựng. Do vậy khi Công ty áp dụng công nghệ mới (công nghệ lò quay). Sẽ tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt. Tạo cho thương hiệu Xi măng Kiện Khê trở nên nổi tiếng có uy tín với khách hàng.
 
 

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên thuvien24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
cuongcd4k54
Thật là tuyệt vời! Có nên giới thiệu cho tụi bạn không nhỉ?
kimhoa_08
Xin cảm ơn
thanks!!!!!!!!!!! happy lucky day!
lamthikimxuyen
ok. cam on ban nha.
trinhkimtrang
Tìm mãi cuối cùng cũng tìm ra :)))))))))))))))))) cám ơn, cám ơn!!!!!!!
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh