Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam .-

Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam .-

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Thể thao

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 200

Lượt tải: 5

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click

 

MỞ ĐẨU
Từ những thập kỷ 70 của thế kỷ XX lại đây, toàn cầu hoá và khu vực hoá trở thành xu thế tất yếu của thời đại dẫn đến “mở cửa” và “hội nhập” của mỗi quốc gia vào cộng đồng quốc tế trong đó có xu thế phát triển của thị trường thế giới. Xu thế này có liên quan đến sự phân công lao động quốc tế và việc vận dụng lợi thế so sánh giữa các quốc gia trong thương mại giữa các nước với nhau. Trong công cuộc đổi mới của đất nước đặc biệt là từ 1988 đến nay nền kinh tế nước ta đó cú nhiều thành tựu to lớn. Với việc hội nhập kinh tế quốc tế, thương mai quốc tế ngày càng phát triển và có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế.Qua hơn 18 năm thực hiện Luật Đầu tư nước ngoài, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng phát triển và đó cú những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phỏt triển kinh tế - xó hội của đất nước. Công tác quản lý đầu tư nước ngoài đó từng bước đi vào nền nếp. Luật Đầu tư nước ngoài của Việt Nam qua một số lần sửa đổi, bổ sung đang được các nhà đầu tư đánh giá là tương đối hấp dẫn so với các nước trong khu vực. Đặc biệt là trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết số 09/2001/NQ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2001của Chính phủ và Chỉ thị số 19/2001/CT-TTg ngày 28 tháng 8 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả đầu tư nước ngoài tại Việt Nam giai đoạn 2001 - 2005,và những năm tiếp theo môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, hạn chế được đà suy giảm vốn đầu tư nước ngoài vào nước ta và gần đây có những dấu hiệu hồi phục.
Tuy nhiên, hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vẫn cũn tồn tại một số yếu kộm và hạn chế chậm được khắc phục, nhất là trong các khâu quy hoạch, xây dựng pháp luật chính sách, quản lý nhà nước, xúc tiến đầu tư…. Trong khi đó, việc thực hiện Nghị quyết số 09/2001/NQ-CP và Chỉ thị số 19/2001/CT-TTg chưa thực sự triệt để và chưa đem lại hiệu quả cao. 
Vỡ thế để đáp ứng vấn đề nêu trên em đó nghiờn cứu đề tài: “Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam” nhằm hiểu rừ hơn và giải đáp một số vấn đề cũn tồn tại cần khắc phục. Qua đó em đó đề cập đến tỡnh hỡnh ĐTTTNN vào Việt Nam từ 1988 đến nay, vai trũ của nú và những kết qủa đạt được.Từ đó tỡm hiểu thờm về những vấn đề đang đặt ra, các hạn chế và đề xuất những định hướng giải phỏp khắc phục và tăng cường thu hút, sử dụng hiệu quả nguồn vốn FDI.
Để thực hiện được đề tài này em đó tham khảo nhiều tài liệu, tỡm thụng tin trờn mạng internet  và nhờ sự hướng dẫn của cô :Nguyễn Thị Thanh Hiếu. Em xin chân thành cảm ơn cô đó giỳp đỡ em hoàn thành đề tài. Trong quỏ trỡnh thực hiện khụng thể trỏnh khỏi những thiếu sót, rất mong được sự đóng góp ý kiến của thầy  cụ giỏo. 
 

 

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên tiendat17071993 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
vietnham2013
Mong rằng website càng ngày tài liệu sẽ càng nhiều.
dinhthao1703
Mình sẽ giới thiệu cho các bạn của mình về Thuvien24.com
duyenv
hy vọng website sẽ hỗ trợ cho các bạn trong công tác học tập và nghiên cứu.
hoangha1983
Cảm ơn web đã gửi cho tài liệu.
nguyen xuan ngoc
Thuvien24.com chưa làm mình thất vọng lần nào
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh