ĐỊNH HƯỚNG TẬP TRUNG TƯƠNG LAI CỦA CTY CÁC BẠN PHỤ THUỘC VÀO ĐIỀU NÀY

ĐỊNH HƯỚNG TẬP TRUNG TƯƠNG LAI CỦA CTY CÁC BẠN PHỤ THUỘC VÀO ĐIỀU NÀY

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Kỹ năng mềm

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 200

Lượt tải: 6

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên thuvien24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

ĐỊNH HƯỚNG TẬP TRUNG
TƯƠNG LAI CỦA CTY CÁC BẠN PHỤ THUỘC VÀO ĐIỀU NÀY

Tác giả: AL RIES
Người dịch: Thái Hùng Tâm
***

LỜI NÓI ĐẦU


Sau nhiều năm hoạt động và nghiên cứu các cách ứng dụng marketing, tôi đã nhìn thấy và nhận ra tầm quan trọng của việc định hướng tập trung trong các tổ chức kinh doanh và đây cũng chính là lý do có mặt của cuốn sách này.

Cuốn sách này tập trung vào các muc tiêu thực tế của quá trình marketing, một quá trình không chỉ bao gồm việc bán một sản phẩm hay một dịch vụ mà còn là xác định một tương lai cho hoạt động của các tổ chức nữa.

Công việc chính yếu nhất của ban quản trị một công ty là xác định một tương lai cho tổ chức của mình. Không chỉ là một tương lai tổng quát mà là một tương lai chuyên biệt nằm trong tầm kiểm soát của các tổ chức kinh doanh. Định hướng tập trung là một tương lai được dự kiến và rồi lên kế hoạch, đi những bước cần phải có để tạo tương lai này thành hiện thực.

Tương lai đó là nơi hình thành của các chủ đề marketing.

“Mọi tổ chức kinh doanh đều chỉ có hai chức năng căn bản,” Peter Drucker đã viết, “marketing và sáng tạo đột phá.”

“Marketing là một chức năng độc đáo và đặc trưng của việc kinh doanh,” Peter Drucker viết tiếp. “Công ty kinh doanh là một tổ chức hoàn toàn khác biệt so với các loại tổ chức khác vì tổ chức này marketing cho một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Không có một tôn giáo nào, quân đội nào, trường học hay quốc gia nào đã làm điều này như một công ty kinh doanh. Bất kỳ một tổ chức nào tiếp thị cho một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó đều là một công ty kinh doanh. Bất cứ một tổ chức nào mà ở đó công việc marketing chỉ là một yếu tố phụ trong sự phát triển đều không nên được điều hành theo kiểu của một công ty kinh doanh.”

Đã đến lúc mà marketing phải được chấp nhận như một giá trị quan trọng mà nó xứng đáng. Dù những lời trên đã được Peter Drucker viết ra trong cuốn The Practice of Management phát hành lần đầu từ năm 1954, nhận thức này đã phải mất một thời gian mới thâm nhập được vào hệ thống ý thức lãnh đạo của các công ty Mỹ. Và còn phải mất thêm một thời gian không ngắn nữa một tổ chức mới có thể thay đổi được nhận thức của mình về marketing.

Sau Thế chiến I, mọi công ty đều tập trung vào việc sản xuất. Nghệ thuật quản trị được thể hiện theo các nghiên cứu về thời gian và sự vận động của Frederic Taylor. Thành công kinh doanh chỉ đến với những công ty nào có thể sản xuất và nhanh chóng đưa sản phẩm của mình ra thị trường nhanh hơn và với chi phí thấp hơn các đối thủ.

Sau Thế chiến II, sự tập trung trên chuyển dần sang với các môi trường tài chính. Nghệ thuật quản trị lúc này được thể hiện dưới khái niệm thu hút đầu tư. Thành công kinh doanh lúc này lại đến với các tổ chức có khả năng mua bán các công ty kinh doanh của mình tốt nhất, thể hiện được sự tập trung và thu hút đầu tư cao nhất.

Ngày nay, khả năng sản xuất và quản trị tài chính đã hoàn tất bước phát triển của chúng và sự tập trung ngày nay là thuộc về marketing.

Những Bill Gates của Microsoft, Bert Roberts của MCI, Ross Perot của Perot System, Sam Walton cua Wal-Mart, Mike Harper của ConAgra, Fred Turner của McDonald’s, Michael Eisner của Walt Disney, John Smale của Procter & Gamble, Robert Goizueta của Coca-Cola và Roger Smith của General Motors có điểm gì chung?

Ai cũng biết những người này là một số trong những giám đốc điều hành cự phách của thế giới trong một hai thập niên vừa qua. Đúng vậy nhưng tất cả những người này còn có tên trong danh sách “Những Người làm Marketing của năm” do tạp chí Advertising Age bầu chọn trong thời gian từ 1985 đến 1994. (năm 1995, Michael Eisner lại một lần nữa được chọn vào danh sách này).

Advertising Age đã nhận thức được thực tế của việc kinh doanh ngày nay. Tổng giám đốc điều hành cũng chính là tổng giám đốc marketing! “Marketing ngày nay là một công việc quá quan trọng đối với các bộ phận marketing,” David Packard, đồng sáng lập Hewlett-Packard, đã nói thế.

Đáng nói nhất là sự thành công trên cả tuyệt vời của Microsoft. Sau đây là những gì mà Lou Gerstner của IBM đã phải nói về Bill Gates và Microsoft, “Đối thủ của chúng tôi không hề là một công ty có kỹ thuật cực tốt nhưng họ là một công ty đã marketing thật tuyệt vời mà tôi từng được chứng kiến sau hai mươi năm lăn lộn trong nghề marketing.”

Bạn có thể nghĩ gì về việc một người làm marketing lại viết sách về quản trị? Một câu hỏi đáng giá.

Nhưng câu hỏi “một nhà quản trị là người thế nào?” còn là một câu hỏi đáng giá hơn nữa.

Và câu trả lời là: một người làm marketing có khả năng đọc các văn bản kết toán và cân đối chi phí.

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên thuvien24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
thientruongjv
Thật là tuyệt vời!
diepquynhchau
thanks bạn rất nhiều
NhanPhan
Xin cảm ơn ban quản trị đã giúp đỡ
kimhoa_08
Xin cảm ơn
phanhaicuong
Cái này được nè, thanks
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 16

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh