Hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu taxi Mai Linh trên địa bàn thành phố Huế

Hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu taxi Mai Linh trên địa bàn thành phố Huế

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Quản trị Marketing

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 400

Lượt tải: 6

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên thuvien24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

PHẦN I

ĐẶT VẤN ĐỀ

 

1.1 Tính cấp thiết của đề tài

Hội nhập kinh tế quốc tế đang là xu hướng tất yếu của nền kinh tế thế giới. Xu thế này đã diễn ra với tốc độ nhanh chóng trong những năm cuối thế kỷ XX và sẽ sôi động hơn, quyết liệt hơn trong những năm đầu của thế kỷ XXI. Hội nhập quốc tế mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, việc xây dựng cho mình một thương hiệu mạnh là việc sống còn của doanh nghiệp. Trong sản xuất kinh doanh, chỉ có thương hiệu mạnh thì các sản phẩm của doanh nghiệp mới có thể đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước. Hiện nay nước ta có hơn 283.000  doanh nghiệp kinh doanh (Theo số liệu thống kê năm 2008 – Bộ kế hoạch và đầu tư), hàng hóa dịch vụ vô cùng đa dạng, cùng với đó, rất nhiều sản phẩm, dịch vụ mới ra đời. Vì vậy làm thế nào để khách hàng nhận ra sản phẩm, dịch vụ của mình trước hàng loạt thương hiệu của các sản phẩm, dịch vụ cùng loại, đó là điều mà các nhà quản trị thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh quan tâm, cũng như trong lĩnh vực kinh doanh taxi đều rất quan tâm.

Ngày nay, khi đời sống người dân được nâng cao thì việc đi lại bằng taxi không còn là “xa xỉ” đối với mọi người, dịch vụ taxi đang trở nên quen thuộc trong cuộc sống và trở thành một phương tiện đi lại hết sức an toàn và tiện lợi. Ở nước ta hiện nay có rất nhiều hãng kinh doanh taxi đã trở nên quen thuộc như taxi Mai Linh, Vinasun, Vinataxi, Petrolimex... áp lực cạnh tranh trong kinh doanh taxi là rất lớn, do đó xây dựng một thương hiệu mạnh, một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh để khách hàng nhận ra thương hiệu và ưa thích là điều hết sức quan trọng.

Thương hiệu taxi Mai Linh Huế của công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Mai Linh Huế xuất hiện và được biết đến từ năm 2002. Đến nay, trải qua 7 năm xây dựng và phát triển, công ty đã tạo được những hình ảnh tích cực đối với khách hàng và có được một thị phần nhất định. Tuy nhiên, làm thế nào để thật nhiều khách hàng biết đến taxi Mai Linh, nhận ra taxi Mai Linh để họ sử dụng dịch vụ của công ty, ngày càng biết đến taxi Mai Linh nhiều hơn và nhớ đến thương hiệu Mai Linh đầu tiên khi nhắc đến taxi. Do đó, xây dựng và hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu taxi Mai Linh là hết sức cần thiêt.

Xuất phát từ những lý do trên, trong quá trình thực tập tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Mai Linh Huế, tôi quyết định chọn đề tài: “Hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu taxi Mai Linh trên địa bàn thành phố Huế”

1.2 Mục tiêu nghiên cứu

ØHệ thống hóa các vấn đề lý luận và thực tiễn về hệ thống nhận diện thương hiệu.

ØTìm hiểu tình hình thị trường và tình hình sử dụng dịch vụ taxi Mai Linh.

ØĐánh giá hoạt động xây dựng HTNDTH của công ty TNHH MTV Mai Linh Huế.

ØĐánh giá của khách hàng về HTNDTH taxi Mai Linh của công ty TNHH MTV Mai Linh Huế. Các yếu tố giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu Mai Linh.

ØTrên cơ sở phân tích ý kiến khách hàng để đề xuất một số giải pháp Marketing nhằm hoàn thiện HTNDTH taxi Mai Linh của công ty TNHH MTV Mai Linh Huế, nâng cao khả năng nhận biết thương hiệu Mai Linh trên thị trường.

1.3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Hệ thống nhận diện thương hiệu taxi Mai Linh của công ty TNHH MTV Mai Linh Huế.

Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu chỉ tiến hành ở thành phố Huế, các đối tượng điều tra gồm: cán bộ công chức Nhà nước, cán bộ công nhân viên, những người kinh doanh, học sinh sinh viên và một số đối tượng thuộc ngành nghề khác đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn thành phố Huế. Thời gian nghiên cứu được thực hiện trong tháng 3/2010.

1.4 Phương pháp nghiên cứu

1.4.1 Phương pháp thu thập và phân tích số liệu

1.4.1.1 Phương pháp thu thập số liệu

vThông tin sơ cấp

Thông tin thứ cấp là những thông tin đã được thu thập, cung cấp sẵn, gồm 2 loại:

ØThông tin thứ cấp bên trong: là những nguồn thông tin nội bộ của đơn vị qua 3 năm 2007, 2008, 2009 bao gồm: cơ cấu tổ chức công ty, số liệu về tình hình nhân sự, lái xe, số lượng xe, báo cáo hoạt động kinh doanh của công ty.

ØThông tin thứ cấp bên ngoài: là những nguồn thông tin được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng: thực trạng hệ thống nhận diện thương hiệu, tình hình thị trường taxi Việt Nam, thị trường taxi Huế. Trong nghiên cứu này thông tin được thu thập từ sách, báo, internet.

            vThông tin sơ cấp

Thông tin sơ cấp là những thông tin bắt đầu do cá nhân, tổ chức…cung cấp. Những thông tin này chưa được công bố trước đây. Trong nghiên cứu này tôi đã sử dụng phương pháp điều tra, phỏng vấn trực tiếp khách hàng qua bảng hỏi để thu thập thông tin đánh giá của khách hàng về thương hiệu Mai Linh.

a. Phương pháp điều tra phỏng vấn: phỏng vấn trực tiếp, quá trình phỏng vấn sử dụng:

Bảng hỏi đã được thiết kế sẵn.

Các hình ảnh minh họa gồm:

+ Hình ảnh logo Mai Linh.

+ Hình ảnh xe, đồng phục nhân viên, lái xe taxi Mai Linh.

+ Hình ảnh về các vật dụng quảng cáo thường xuyên của Mai Linh: nón bảo hiểm, dù…

b. Kích thước mẫu

Việc lựa chọn kích thước mẫu bao nhiêu để đảm bảo độ tin cậy thì hiện nay chưa được xác định rõ ràng. Kích thước mẫu phụ thuộc vào phương pháp ước lượng và mục đích của cuộc điều tra. Có nhà nghiên cứu cho rằng, kích thước mẫu tối thiểu là năm mẫu cho một tham số cần ước lượng (Bollen 1989), tuy nhiên, cũng có nhà nghiên cứu cho rằng, kích thước mẫu tối thiểu phải từ 100 đến 150 (Hair & ctg 1998).

Tuy nhiên, do hạn chế về nguồn lực nên trong nghiên cứu này chúng tôi chỉ chọn kích thước mẫu là 100, dù với kích thước mẫu này chưa hẳn đã chính xác tuyệt đối.

c. Chọn mẫu điều tra

Đối tượng điều tra gồm: cán bộ công chức Nhà nước, cán bộ công nhân viên, những người kinh doanh, học sinh sinh viên và một số đối tượng thuộc ngành nghề khác đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn thành phố Huế. Chọn mẫu ngẫu nhiên, không lặp lại theo các đối tượng điều tra.

1.4.1.2 Phương pháp phân tích số liệu

Phương pháp thống kê mô tả: dùng các chỉ số tương đối, số tuyệt đối để phân tích sự biến động cũng như mối quan hệ giữa các hiện tượng.

Xử lý số liệu bằng phần mềm SPSS 16.0.

1. Giá trị trung bình

                                         X =

Trong đó:

Xi: lượng biến thứ i

fi: tần số của giá trị i

: tổng số phiếu phỏng vấn hợp lệ

2. Kiểm định giá trị trung bình theo phương pháp One Sample T – Test

Các giá trị trung bình được kiểm định bằng kiểm định trung bình theo phương pháp One Sample T-Test để khẳng định xem nó có ý nghĩa về mặt thống kê hay không.

H0: µ = giả thiết kiểm định (test value)

H1: µ ≠ giả thiết kiểm định (test value)

α là mức ý nghĩa của kiểm định, đó là xác suất bác bỏ H0 , α = 0,05

Nguyên tắc chấp nhận giả thuyết

Nếu Sig. (2-tailed) ≥ 0,05 giả thiết H0 được chấp nhận

Nếu Sig. (2-tailed) < 0,05 giả thiết H0 bị bác bỏ

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên thuvien24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
thuynguyenhlu8118
Oh my god, tìm mãi mới thấy. Thanks
cuongcd4k54
Thật là tuyệt vời! Có nên giới thiệu cho tụi bạn không nhỉ?
trinhkimtrang
Tìm mãi cuối cùng cũng tìm ra :)))))))))))))))))) cám ơn, cám ơn!!!!!!!
dinhtuandung9x
Sẽ chia sẻ website này cho bạn bè, người thân biết để hỗ trợ tốt cho họ tìm kiếm tài liệu tham khảo
blackantx11
cám ơn các bạn đã giúp mình hoàn thành đề tài
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh