Luận Văn Lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật tại chỗ bật nhảy ném rổ bằng một tay trên cao cho học sinh lớp 11 trường THPT Nghi Lộc III

Luận Văn Lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật tại chỗ bật nhảy ném rổ bằng một tay trên cao cho học sinh lớp 11 trường THPT Nghi Lộc III

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Thể thao

Cập nhật:

Kiểu file: rar

Người đăng:

Điểm download: 200

Lượt tải: 6

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên thuvien24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

 

MỤC LỤC
                                                                                                                                     Trang
I. Cơ sở lựa chọn đề tài 2
II. Mục tiêu đề tài 4
Chương I Tổng quan các vấn đề nghiên cứu 5
1.1 Quan điểm của Đảng và nhà nước về giáo dục quốc phòng trong trường học 5
1.2 Những vấn đề liên quan đến môn bóng rổ ở trường THPT 7
1.3 Đặc điểm tâm lý và cơ sở sinh lý, giải phẫu lứa tuổi của học sinh THPT 8
Chương II Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu 12
2.1 Đối tượng nghiên cứu 12
2.2 Nhiệm vụ nghiên cứu 12
2.3 Phương pháp nghiên cứu 12
2.4 Tổ chức nghiên cứu 16
Chương III Kết quả nghiên cứu và bàn luận 18
3.1 Kết quả và phân tích kết quả nhiệm vụ 1 18
3.2 Kết quả và phân tích kết quả nhiệm vụ 2 27
III. Kết luận và kiến nghị 38
1. Kết luận 38
2. Kiến nghị 39
Tài liêụ tham khảo 40
Các phụ lục
 
 
 
I. CƠ SỞ LỰA CHỌN ĐỀ TÀI
 
  Thể dục thể thao (TDTT) là một bộ phận của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, sức khỏe là vốn quý giá nhất, có sức khỏe thì sẽ có trí tuệ, có tất cả. Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến vấn đề sức khoẻ cho nhân dân. Chính vì vậy, Đảng và chính phủ ta rất quan tâm và phát triển ngành TDTT nước nhà cũng như quan tâm bồi dưỡng tài năng và sức khỏe cho nhân dân, khỏe để lao động sản xuất, khỏe để bảo vệ tổ quốc Xã hội chủ nghĩa Việt Nam giàu đẹp.
  Rèn luyện TDTT nói chung và môn Bóng rổ nói riêng không chỉ đem lại cho con người sức khỏe để lao động sản xuất, học tập mà nó còn tạo dựng cho con người có dũng khí kiên cường mạnh mẽ, có ý chí bền bỉ để kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng một cách đắc lực và sống một cuộc sống tươi vui lành mạnh.
  Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ  tổ quốc XHCN với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh thì yếu tố nhân lực đóng một vai trò quan trọng. TDTT là phương tiện quan trọng cơ bản để đào tạo nên nguồn nhân lực đó. Trí tuệ là tài sản quý giá nhưng sức khỏe là tiền đề cần thiết, là nền móng để xây nên thứ tài sản quý giá đó. Chính vì vậy mọi người cần phải quan tâm đến tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe.
 Ngày nay nhân tố sức khỏe của nhân dân và đặc biệt là học sinh, sinh viên đang được Đảng và Nhà nước quan tâm hàng đầu. Bởi thế hệ trẻ là mầm non tương lai của đất nước, là hạnh phúc của gia đình. Nhà trường và xã hội là nơi để các em phát triển và hoàn thiện nhân cách. Nên việc chuẩn bị sức khỏe cho các em học tập là một việc rất quan trọng. Song song với việc phát triển của toàn ngành toàn xã hội thì sự phát triển của con người cũng mang tính thẩm mỹ cao, đó là sự phát triển cân bằng và cân đối của cơ thể. Cân bằng đó là sự phát triển thăng bằng giữa âm dương, sinh lực, sức khỏe, tâm lý và cân đối là sự cường tráng về thể hình bên ngoài nên nó càng nâng cao giá trị thẩm mỹ cho vẻ đẹp của con người hiện đại.
 Chính vì lẽ đó luyện tập TDTT thường xuyên sẽ mang lại sức khỏe và hình dáng đẹp cho mọi người. Mặt khác nó còn có tác dụng đến việc giáo dục tính tích cực các tố chất vận động mà nhất là yếu tố sức mạnh, sức nhanh, sức bền, khéo léo và lòng dũng cảm. 
Ở nước ta bóng rổ là một môn thể thao phát triển muộn hơn so với các môn thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn...Nhưng hiện nay, sự phát triển của môn thể thao này rất mạnh mẽ đặc biệt ở các vùng thành phố, thị trấn... Bởi nhu cầu tập luyện thì ngày càng nhiều mà thiếu hụt về sân bãi, dụng cụ thì rất lớn. Đặc thù của môn bóng rổ là chỉ cần một diện tích nhỏ cũng có thể gắn rổ để tập luyện, chỉ cần 2 người cũng có thể thi đấu. Đặc biệt tập luyện môn thể thao này giúp con người chúng ta phát triển mạnh mẽ về chiều cao và thể lực, tư duy, lòng dũng cảm cũng như mọi yếu tố thể chất khác.
  Hiện nay, khi nhu cầu tập luyện môn bóng rổ ngày càng nhiều thì việc nâng cao các kỹ thuật trong môn bóng rổ là rất quan trọng. Sự hấp dẫn của trận đấu hay yếu tố thành bại trong một trận đấu bóng rổ phụ thuộc kỹ thuật, chiến thuật.
Để góp phần vào việc học tập và tập luyện môn bóng rổ tốt hơn chúng tôi tiến hành "Lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật tại chỗ bật nhảy ném rổ bằng một tay trên cao cho nam học sinh lớp 11 trường THPT Nghi Lộc 3"
 

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên thuvien24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
zdoantuanhungz
Lại down được thêm một tài liệu hay và bổ ích mơi của Thuvien24 rồi :x
nguyenthuyan
​​Em xin cảm ơn cộng đồng này và những người đã nghĩ ra ý tưởng này :)
hoangtrung_td
Thank you^^
vantribinhdinh
Toi xin cam on su ho tro nhiet tinh cua thuvien24!
lamthikimxuyen
ok. cam on ban nha.
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh