Nghiên cứu hệ thống xử lí hấp thụ khí SO2 bằng than hoạt tính

Nghiên cứu hệ thống xử lí hấp thụ khí SO2 bằng than hoạt tính

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Khoa học tự nhiên

Cập nhật:

Kiểu file: docx

Người đăng:

Điểm download: 400

Lượt tải: 6

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click

ĐẶT VẤN ĐỀ

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường không khí không chỉ là vấn đề riêng lẻ của một quốc gia hay một khu vực mà nó đã trở thành vấn đề toàn cầu bởi mức độ nguy hại của nó đã lên đến mức báo động. Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới trong thời gian qua đã có những tác động lớn đến môi trường, đã làm cho môi trường sống của con người bị thay đổi và ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Trong những năm gần đây nhân loại đã phải quan tâm nhiều đến vấn đề ô nhiễm môi trường không khí đó là sự biến đổi của khí hậu -sự nóng lên của toàn cầu, sự suy giảm tầng ôzôn và mưa axít. Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường không khí đang là một vấn đề bức xúc đối với môi tường đô thị, công nghiệp và các làng nghề.

 

Môi trường ngày càng chịu nhiều tác động từ sự phát triển của các ngành công nghiệp tạo ra các sản phẩm phục vụ con người, đồng thời cũng tạo ra một lượng chất thải  và khí thải vô cùng lớn gây ảnhhưởng trực tiếp đến con người, động vật, thực vật và các công trình xây dựng. Sức khỏe và tuổi thọ con người phụ thuộc rất nhiều vào độ trong sạch của môi trường.

Trong thành phần những khí thảigây ô nhiễm môi trường không khíthì khí sunfua dioxit (SO2) là loại chất ô nhiễm phổ biến nhất trong các ngành sản xuất công nghiệp cũng như trong sinh hoạt hằng ngày của con người.Do đó,chúng ta cần phải có biện pháp xử lý khí thải SO2 hiệu quảbằng các phương pháp khác nhau nhưphương pháp sinh học, phương pháp hấp thụ , phương pháp hấp phụ. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong đó phương pháp hấp phụ là một trong những phương pháp có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi nhất.

Chính vì vậy cần tìm kiếm vật liệuhấp phụ  xử lý tốt, thân thiện với môi trường, có độ bền cơ học tốt, chịu được những tác động của môi trường, có khả năng hoàn nguyên dễ dàng, tái sử dụng cao đang thu hút sự quan tâm của mọi người và vật liệu hấp phụ than hoạt tính được xem là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề đó.Sử dụng than hoạt tính để hấp phụ khí SO2 có sơ đồ hệ thống đơn giản và vạn năng, tức là có thể áp dụng được cho mọi quá trình công nghệ có thải khí SO2 một cách liên tục hay gián đoạn.

Xuất phát từ những vấn đề trên chúng em chọn đề tài: “NGHIÊN CỨU HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI SO2 BẰNG VẬT LIỆU HẤP PHỤ THAN HOẠT TÍNH” để tìm hiểu nhằm đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về vật liệu hấp phụ than hoạt tính cũng như ứng dụng thực tế của than hoạt tính  trong xử lý môi trường.

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên phandinhbo0107 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
kimhoa_08
Xin cảm ơn
danganhtuyet
Tài liệu nóng hổi, vừa thổi vừa down
tranhuynhduy1992
Cám ơn đã giúp tôi Hoàn thành báo cáo khóa luận tốt nghiệp với nội dung đầy đủ và chính xác.
anhdainhan
thank you very much. rat huu ich
vuvanbach
Tôi đã nhận được file, Rất cảm ơn dịch vụ thuvien24.com
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh