Sile thuyết trình: Tôi ủng hộ hôn nhân đồng tính tại Việt Nam

Sile thuyết trình: Tôi ủng hộ hôn nhân đồng tính tại Việt Nam

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Khoa học, xã hội

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 200

Lượt tải: 12

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên baotram và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

KHOA: VIỆT NAM HỌC

 

 

 

 

RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ VIỆT NAM HỌC

NGHIỆP VỤ: THUYẾT TRÌNH

 

 

ĐỀ TÀI: TÔI ỦNG HỘ HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH TẠI VIỆT NAM

“ Đồng tính không phải là bệnh, không thể lây lan và không thể chữa được. Chính vì vậy chúng ta nên giúp những người đồng tính để họ có cuộc sống tốt hơn.”

 

Sinh viên: Đào Thị Hiên

     Lớp A – K59

 

 

 

HÀ NỘI, THÁNG 11.2012

 

                                           I. LỜI MỞ ĐẦU                                          

1. Lí do chọn đề tài

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều những mảnh đời cần được giúp đỡ trước những khó khăn của cuộc sống. Họ là những con người có số phận bất hạnh, có cuộc sống cơ cực, có bệnh tật hiểm nghèo, có khi họ là những người sống trước con mắt kì thị của xã hội vì sự bất hạnh không phải do họ gây ra hay họ mong muốn.

Trong những mảnh đời ấy, tôi muốn nhắc đến những con người đồng tính, những người luôn bị coi là con bệnh trước con mắt kì thị của xã hội. Họ là những người chịu sự ghẻ lạnh của chính những người trong gia đình mình, chịu sự gièm pha của xã hội và bị xã hội này tước đi cái quyền được “hạnh phúc” bên người mà họ yêu thương. Nhắc đến đây là tôi muốn nhắc đến những phân vân của mình, những suy nghĩ của mình về họ. Và tôi mong muốn họ có được hạnh phúc từ việc họ được quan hệ là những người bình thường. Từ đó, những người đồng tính cần được kết hôn và tạo lập thành một gia đình, một tế bào của xã hội. Họ cũng sẽ có trách nhiệm giáo dục con cái họ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Hôn nhân đồng tính cần được công nhận.

Từ những tìm hiểu, những khảo sát để đi đến bảo vệ cho những người đồng tính trong xã hội này. Tôi đã tìm thấy được những hình ảnh, những minh chứng cho thấy họ cũng là những con người, họ cũng có tình yêu và cái thế giới riêng của họ. “Tôi đồng ý với hôn nhân đồng tính tại Việt Nam” vì tôi biết họ cũng biết ghen, biết giận, biết hờn, biết nhớ nhung và đặc biệt họ cũng biết hy sinh cho tình yêu của mình. Họ đã biết đối diện với những kì thị của xã hội để đi đến cái đích cuối cùng của hạnh phúc, một gia đình mà họ sẽ vun đắp và gìn giữ bằng tình yêu của mình.

Xuất phát từ việc trong thời gian gần đây có rất nhiều những đám cưới của những người đồng tình, cùng với đó là những ý kiến khác nhau về vấn đề này. Hơn thế nữa mới đây, Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường cho hay đã có văn bản hoan nghênh việc đưa mối quan hệ giữa người đồng giới vào dự thảo Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi. Lựa chọn đề tài này tôi muốn chia sẻ phần nào những hiểu biết của mình về họ, những người đồng tính. Cũng như, tôi muốn cho bày tỏ quan điểm của mình về việc nên công nhận hôn nhân đồng tính trong xã hội hiện nay. .

2. Mục đích chọn đề tài

- Tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng tính trong xã hội.

- Bày tỏ quan niệm cá nhân về vấn đề có hay không nên chấp nhận hôn nhân đồng tính tại Việt Nam.

- Tìm ra những lập luận nhằm bảo vệ quan điểm của cá nhân mình về vấn đề ủng hộ hôn nhân đồng tính tại Việt Nam.

3.  Đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu

- Nghiên cứu nguyên nhân của hiện tượng đồng tính.

- Tìm hiều về đời sống của những người đồng tính trước con mắt của xã hội hiện nay.

- Tìm hiểu những quan niệm của người Việt Nam về hôn nhân đồng tính.

4. Phương pháp nghiên cứu.

- Sử dụng phương pháp, phân tích, tổng hợp, so sánh những đánh giá của các nhà nghiên cứu văn hóa. Dựa trên những thông tin đó bảo vệ quan điểm của mình trong việc đồng ý hôn nhân đồng tính tại Việt Nam.

- Thống kê ý kiến của mọi người trong cộng đồng mạng và lấy ý kiến của các đối tượng khác nhau trong xã hội về vấn đề hôn nhân đồng tính.

- Phương pháp liên ngành nhằm đánh giá về hôn nhân đồng tính theo chiều từ quá khứ đến hiện tại, từ những nét văn hóa cổ truyền và sự tiếp biến văn hóa hiện nay. Ngoài ra, tìm hiểu về quan niệm hôn nhân đồng tính trên quan điểm tôn giáo ở Việt Nam.

- Phương pháp khảo sát thông tin: Dựa trên các trang thông tin điện tử hiện nay, tập hợp những thông tin hữu ích cho quá trình nghiên cứu.

5. Lịch sử vấn đề

          Hôn nhân đồng tính có hay không được ủng hộ ở Việt Nam là một trong những vấn đề chưa được ngã ngũ và là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Điều này, là do quan niệm của mỗi người trong xã hội dưới sự ảnh hưởng của văn hóa, lối sống và suy nghĩ của từng người. Chính vì thế mà vấn đề này tuy đã được nghiên cứu nhưng mỗi người có một đánh giá khác nhau, một quan điểm khác nhau.

Những quan điểm bày tỏ về vấn đề này như sau:

Thứ nhất: Không ít người cho rằng, đồng tính là không bình thường thậm chí là bệnh hoạn. Một số người cho rằng những người đồng tính đang đi ngược lại với giới tính mà tạo hóa sinh ra, chuyện kết hôn giữa hai người đồng tính là không thể duy trì nòi giống.

Thứ hai: Có những người cho rằng tình yêu đồng giới không có gì là sai trái. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có quan điểm rõ ràng về việc có nên chấp nhận hôn nhân đồng tính hay không. Theo họ, mặc dù suy nghĩ hiện nay đã khá hiện đại nhưng do chúng ta đang sống trong nền văn hóa Việt Nam với những quy tắc và chuẩn mực riêng nên hôn nhân đồng giới với họ còn là một vấn đề đáng để suy nghĩ.

Thứ ba: là quan điểm của những người ủng hộ hôn nhân đồng giới bởi theo họ ai cũng có quyền yêu và được yêu. Tình yêu không phải là hai thanh nam châm trái chiều thì hút, cùng chiều thì đẩy. Tình yêu đơn giản là sự cho  và nhận yêu thương, chăm sóc và quan tâm từ hai phía, dù họ là ai và ở bất cứ đâu. Chính vì thế mà tình yêu đồng giới cũng chẳng có gì đang chê trách. 

Tìm hiểu về đời sống của người đồng tính là tôi muốn tất cả mọi người cũng ủng hộ những người đồng tính, ủng hộ hạnh phúc của họ. Đó chính là ủng hộ hôn nhân của người đồng tính trong xã hội hiện nay. Bởi lẽ cái đích cuối cùng của cuộc sống là hạnh phúc và bất cứ ai cũng xứng đáng được hưởng điều này.

B. NỘI DUNG

1. Định nghĩa về đồng tính và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng tính

1.1. Định nghĩa đồng tính

          Hiện tượng đồng tính là việc những người có bề ngoài là của giới tình này nhưng có những sở thích, hành động, tâm tư tình cảm của giới kia. Từ đó trong họ xuất hiện sự hấp dẫn trên phương diện tình yêu và tình dục với những người có cùng giới tính với mình trong một hoàn cảnh nhất định hoặc lâu dài. .

1.2. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng tính

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng tính bao gồm những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân do bẩm sinh: Do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể con người, điều này được thể hiện rất rõ thông qua các biểu hiện của những người bị đồng tính như: Nếu là nam giới thì do bị rối loạn nội tiết tố nên lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể họ trội hơn so với lượng nội tiết tố nam. Chính vì thế, xảy ra hiện tượng có những sở thích khác thường như: ăn mặc lòe loẹt, trang điểm, tính tình ẻo lả, giọng nói ỏn ẻn, có nhu cầu sinh lí của một người nữ. Ngược lại đối với người nữ, khi họ có lượng nội tiết tố nam cao hơn thì họ sẽ thích ăn mặc đồ của con trai, đi lại hùng hục và có những sở thích của đàn ông.

Ø                 Do bị dối loạn nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến việc họ có những ham muốn với những người có bề ngoài đồng giới. Từ đó xuất hiện hiện tượng quan hệ tình dục đồng giới.

Nguyên nhân xã hội

Thư nhất: Do thói quen sinh hoạt, môi trường sinh hoạt dẫn đến hoạt động sinh dục đồng giới. Điều này có thể xảy ra trong một môi trường mà không có sự cân bằng về giới tính hay nói cách khác là chỉ có một giới sinh hoạt trong môi trường đó. Do vậy những ham muốn tình dục khi nó xuất hiện thì nó cần được thỏa mãn. Quan hệ tình dục đồng giới xuất hiện và nó tạo thành một thói quen sinh hoạt mà không thể chữa được. Do hoàn cảnh điều kiện cuộc sống đã dẫn đến hiện tượng này, đây là một trong những nhân tố khó có thể thay đổi được.

Thứ hai: Nguyên nhân này đã và đang trở thành một hiện tượng đáng báo động trong đời sống xã hội hiện đại. Đó chính là hiện tượng một số đối tượng là những con người bình thường những lại muốn tìm đến một cảm giác lạ, muốn khám phá một điều được coi là điên rồ, đua đòi. Nói nặng hơn cho điều này là hiện tượng “Rửng mỡ” trong một số đối tượng hiện nay khi họ tìm đến những người đồng giới để thực hiện quan hệ tình dục. Từ những hành động trên và dần dần nó lại trở thành một thói quen mà không thể thoát ra được. Nguyên nhân này cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng số người đồng tính hiện nay đang tăng cao.

Thứ ba: Nguyên nhân này là do tai nạn xảy ra trong cuộc sống của con người, khiến họ mất đi cơ quan sinh dục hoặc mất đi chức năng sinh lí của mình. Từ đó dẫn đến hiện tượng thay đổi tính nết, cách nói năng, ăn mặc và đặc biệt là thay đổi về đời sống tình cảm và tình dục. Những tình huống có thể xảy ra trong nguyên nhân này nhất là do tai nạn giao thông, tai nạn lao động…Từ việc thay đổi trong cơ thể dẫn đến quan hệ đồng giới của những người này.

Thứ tư:  Hoàn cảnh gia đình hay mâu thuẫn gia đình cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng quan hệ đồng giới. Điều này được thể hiện ở chỗ hiện nay giới trẻ thường có khuynh hướng sống tự do và làm theo những gì mình muốn. Vì vậy khi họ gặp sự cản trở, ngăn cấm của cha mẹ họ thường dùng những hành động khác thường để chống đối lại cha mẹ mình. Một trong những hành động nguy hại nhất đó là việc họ dùng cách quan hệ với những người đồng giới để khiến cha mẹ mình phải chiều theo ý mình. Ví dụ như: Có những người con do bị cha mẹ ngăn cản chuyện tình cảm, họ đã dùng cách dẫn người cùng giới về giới thiệu rằng đó là người yêu của mình. Và dần dần do thói quen và những hành động sai trái họ đã hình thành mối quan hệ đồng giới mà không thoát ra được. Hiện tượng đồng tính giả cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đồng tính trong xã hội hiện nay. Với những hành động thiếu suy nghĩ như vậy sẽ tạo thành một thói quen và khó thay đổi được.

Tiểu kết: Từ những nguyên nhân ở trên, tôi thấy được rằng đó chủ yếu là những nguyên nhân do khách quan gây ra chứ không phải tự than những người đồng tính mong muốn. Điều đó cho thấy sự thiệt thòi của những người đồng tính với những người bình thường trong xã hội. Không chỉ có vậy, trong cuộc sống đời thường họ còn gặp phải những thái độ khinh miệt, ruồng bỏ của những người trong cộng đồng và ngay cả những người thân của họ. Liệu họ có đáng phải chịu điều này không?

2. Những quan điểm khác nhau về hiện tượng đồng tính

v    Quan điểm về hôn nhân đồng giới xét trên khía cạnh truyền thống văn hóa.

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên baotram đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
Tôi biết đến website qua một người bạn. Đây quả là 1 website tuyệt vời cho những ai muốn nâng hoàn thành tốt bài tập của mình.
trinhkimtrang
Tìm mãi cuối cùng cũng tìm ra :)))))))))))))))))) cám ơn, cám ơn!!!!!!!
hathanhhoa
CẢM ƠN ANH/CHỊ, MÌNH ĐÃ NHẬN ĐƯỢC TÀI LIỆU THEO YÊU CẦU.
Tran trong cam on nhung nguoi da lam ra website nay de toi va moi nguoi co the tham khao va hoc tap tot hon! Toi hy vong voi no luc cua ban than va nhung tai lieu bo ich trong trang web se giup toi hoan thien von tieng hoc tap cua minh
lamthikimxuyen
ok. cam on ban nha.
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 16

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh