Thụ thể Tyrosin Kinase và bệnh ung thư ở người

Thụ thể Tyrosin Kinase và bệnh ung thư ở người

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Y khoa, y dược

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 150

Lượt tải: 8

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên ebook24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

 

ĐỀ TÀI: THỤ THỂ TYROSIN KINASE VÀ
BỆNH UNG THƯ Ở NGƯỜI

 

I/ ĐẶT VẤN ĐỀ

      Bệnh ung thư ngày càng có xu hướng gia tăng trong những thập niên gần đây. Ở Việt Nam mỗi năm có 150000 người mắc và 75.000 người chết do căn bệnh này. Tuy nhiên ung thư có thể vẫn chữa khỏi nếu như có được phương pháp điều trị tận gốc. Chính vì vậy việc nghiên cứu tìm hiểu cơ chế sinh ung thư là mối quan tâm hàng đầu của các nhà y sinh học hiện nay. Ung thư có thể được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị liệu, xạ trị liệu, miễn dịch trị liệu hay các phương pháp khác.

Trong nghiên cứu cơ chế về bệnh sinh ung thư, hai hướng chính được tiếp cận: nghiên cứu về di truyền phân tử tế bào nhằm tìm ra các gen gây ung thư hay các tổn thương của hệ di truyền tế bào do các tác nhân tại chỗ hay do các tác nhân bên ngoài; nghiên cứu về protein trong đó protein màng là mục tiêu chính, các protein màng đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận, dẫn truyền tín hiệu tế bào-tế bào. Các kênh tín hiệu này có chức năng quan trọng trong quá trình trưởng thành, phát triển biệt hóa và di truyền của tế bào. Việc phát hiện ra đường dẫn truyền tín hiệu tế bào và gen sinh ung thư đã mang lại những hiểu biết mới về ung thư và cơ chế sinh ung thư. Với những hiểu biết này, một hệ thống những cơ sở logic cho một liệu pháp điều trị mới đã được hình thành.

Trong liệu pháp điều trị này, người ta đã chỉ ra được những điểm đích để các loại thuốc nhắm vào đó, đó là các yếu tố ngăn cản thụ thể của yếu tố tăng trưởng, ngăn cản đường dẫn truyền tín hiệu tế bào. Một số thuốc đã được đưa vào áp dụng lâm sàng, còn một số thuốc đang được thử nghiệm ở những giai đoạn khác nhau và mang lại nhiều hứa hẹn cho việc điều trị ung thư.

Trong những năm gần đây, Thụ thể tyrosine kinase (RTK) đã được công nhận là cầu thủ trung ương và các nhà quản lý phát triển tế bào ung thư, apoptosis, và sự hình thành mạch và do đó được coi là mục tiêu phù hợp với tiềm năng cho các phương pháp điều trị chống ung thư. Một số chiến lược cho TK nhắm mục tiêu đã được phát triển, thành công nhất là kháng thể đơn dòng và phân tử nhỏ chất ức chế tyrosine kinase. Tuy nhiên, bằng chứng về khả năng đề kháng với các loại thuốc đã được ghi nhận và nghiên cứu mở rộng tiền lâm sàng đang được tiến hành để cố gắng hiểu cơ chế phân tử mà tế bào ung thư có thể bỏ qua hoạt động ức chế của nó.

Đánh giá này dự định sẽ tặng gần đây nhất là xác định cơ chế phân tử trung gian kháng lại các chất ức chế tyrosine kinase, được xác định thông qua việc sử dụng trong ống nghiệm các mô hình hoặc phân tích các mẫu bệnh phẩm. Các kiến thức thu được từ những nghiên cứu này sẽ giúp thiết kế tốt hơn các liệu pháp phòng ngừa và khắc phục tính kháng để điều trị bệnh nhân ung thư.

 

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên ebook24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
vantribinhdinh
Toi xin cam on su ho tro nhiet tinh cua thuvien24!
nguyen xuan ngoc
Thuvien24.com chưa làm mình thất vọng lần nào
blackantx11
cám ơn các bạn đã giúp mình hoàn thành đề tài
Cám ơn bác đã chia sẻ tài liệu này! Chúc bác luôn vui vẻ và đam mê trong công việc nghiên cứu và có thêm nhiều tài liệu hay nữa để chia sẻ .
Tran trong cam on nhung nguoi da lam ra website nay de toi va moi nguoi co the tham khao va hoc tap tot hon! Toi hy vong voi no luc cua ban than va nhung tai lieu bo ich trong trang web se giup toi hoan thien von tieng hoc tap cua minh
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh