Tìm hiểu về ngành công nghiệp dầu mỏ ở Venezuela

Tìm hiểu về ngành công nghiệp dầu mỏ ở Venezuela

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Thương mại

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 400

Lượt tải: 6

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên ebook24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

Quan trọng nhất để biết về Venezuela là nó là một quốc gia xuất khẩu dầu mỏ, thứ năm lớn nhất trên thế giới, với những quy ước lớn nhất của trữ dầu (ánh sáng và nặng thô) ở phía Tây hemisphere nghiệp và lớn nhất của các tổ chức phi quy ước dầu (thêm nặng-thô) trên thế giới. Điều này thực tế để hiểu biết tầm quan trọng Venezuela bởi vì nó có hình dáng thiết thực mọi khía cạnh của đất nước, lịch sử của nó, các nền kinh tế, chính trị của nó, và các nền văn hóa.
Venezuela của lịch sử ngành công nghiệp dầu có thể được tạm chia thành bốn giai đoạn:
- Giai đoạn (1912-1943): những khám phá và sản xuất dầu đầu tiên
- Giai đoạn (1943-1974): Venezuela tăng cường của Petro-nhà nước kiểm soát đối với các ngành công nghiệp dầu mỏ
- Giai đoạn(1974-1998): dầu và phát triển vượt bậc của nationalization ngành công nghiệp dầu mỏ
- Giai đoạn (1999-2003): sự cố gắng của chính phủ Ðể lấy kiểm soát hơn đối với một ngành công nghiệp dầu mỏ ngày càng độc lập
I.1 Giai đoạn 1(1912-1943): những khám phá và sản xuất dầu đầu tiên
Venezuela đã có phong phú về nguồn cung cấp dầu đã được biết đến sớm nhất từ khi có sẵn, Cô lôm bia lần, khi các dân tộc của Venezuela đã sử dụng dầu và asphalt, mà seeped vào bề mặt, cho thuốc và các mục đích thực tế. Tuy nhiên, nó không được cho đến khi 1912 là lần đầu tiên dầu cũng đã được drilled. Một thời gian ngắn sau đó, lần đầu tiên Royal Dutch Shell và sau đó Rockefeller dầu đã trở thành tiêu chuẩn của các doanh nghiệp sản xuất dầu ở Venezuela. Trong vòng một vài năm qua, của 1929, Venezuela đã được thế giới lớn thứ hai của sản xuất các sản phẩm dầu mỏ, sau khi Hoa Kỳ, và trên thế giới lớn nhất của nước xuất khẩu dầu. Giữa 1920 và 1935 của cổ phần của dầu xuất khẩu đi từ 1,9% đến 91,2%. Điều này, tất nhiên, đã có một mẽ và ngay lập tức tác động đến nền kinh tế của đất nước, được biết giữa các kinh tế như là "Tiếng Hà Lan Các dịch bệnh," mà sẽ được khám phá nhiều hơn chi tiết trong thời gian ngắn. Điều quan trọng nhất hậu quả của "Tiếng Hà Lan dịch bệnh," là sản xuất nông nghiệp hầu như không có gì để từ chối và cho đất nước rơi trong industrializing phía sau, liên quan đến các quốc gia Mỹ Latinh khác.
I.2 Giai đoạn 2(1943-1974): Venezuela tăng cường của Petro-nhà nước kiểm soát đối với các ngành công nghiệp dầu mỏ
Trong 1943 Venezuela thông qua một cuộc cải cách rộng lớn của nó với các chính sách dầu Hydrocarbons luật, có gắn các Venezuelan thu nhập của nhà nước chặt chẽ hơn nữa vào khai thác dầu. Trong khi thu nhập dầu trước đó đã được hầu hết là dựa trên concessions và hải quan, các hành động mới hydrocarbons dầu gắn vào doanh thu thuế dựa trên thu nhập từ khai.
Quy định của pháp luật thành lập các công ty nước ngoài không thể làm cho lợi nhuận lớn hơn từ dầu hơn họ trả cho người Venezuelan tiểu bang. Việc liên tục tăng thu nhập dầu đã dẫn đến ngày càng tăng độ tin cậy của nhà nước này nguồn thu nhập của thuế thu nhập cá nhân.
Năm 1950, ngành công nghiệp dầu trên thế giới đã bắt đầu cảm thấy những ảnh hưởng của các quá cung cấp dầu, đặc biệt là sau khi gia tăng sản xuất dầu ở Trung Đông và áp hạn ngạch nhập khẩu của Việt Nam trên đất Mỹ .Những hậu quả đã là một chronically thấp giá dầu. Vì vậy, như là để chống lại vấn đề này, năm 1960, trên thế giới chính của các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ, chủ yếu do sự prodding của Venezuelan chính phủ, quyết định để hình thành các tổ chức Các nước xuất khẩu dầu khí (OPEC). Ngoài ra năm 1960, Venezuela Venezuelan tạo ra các Tổng công ty Dầu khí, mà sau đó hình thành cơ sở cho các nationalization của ngành công nghiệp dầu mỏ của Venezuela.
I.3 Giai đoạn 3 (1974-1998): dầu và phát triển vượt bậc của nationalization ngành công nghiệp dầu mỏ.
Với Trung Đông dầu embargo của năm 1973, và giá dầu thế giới, cùng với nó, doanh thu của chính phủ Venezuelan, quadrupled từ 1972 đến 1974. Điều này bất ngờ và sizable tăng thu nhập đã được chính phủ duy nhất trong lịch sử Venezuela (và sẽ được cho hầu hết các quốc gia khác trên thế giới).
Nó cho phép mới được bầu Chủ tịch, Carlos Andrés Pérez, để Venezuelans hứa rằng Venezuela sẽ trở thành một quốc gia phát triển là trong vòng một vài năm. Dự án của ông đã được biết đến như là "La Gran Venezuela" và đã được yêu cầu "cây gai dầu" mặc dù một sự kết hợp của các chiến đấu xóa đói giảm nghèo, thông qua kiểm soát giá cả và thu nhập tăng, và sự đa dạng của các nền kinh

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên ebook24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
thanhthaosk
vượt qua bao gian khổ cày cuốc anh Gút gồ, cuối cùng anh cũng tìm được em :xxxxx
Toi gui loi cam on tran trong den tat ca nhung ban da dang va se chia se kinh nghiem va tai lieu.
danganhtuyet
Tài liệu nóng hổi, vừa thổi vừa down
cuongcd4k54
Thật là tuyệt vời! Có nên giới thiệu cho tụi bạn không nhỉ?
khanhhuyen
Cảm ơn bạn, cho mình xem tham khảo nhé
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Cấu hình wireless xác thực với radius server

Cấu hình wireless xác thực với radius server

Lượt down: 0

Người đăng: puti1996

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

BẢNG THỐNG KÊ CÁC XÃ Ở VIỆT NAM

Lượt down: 0

Người đăng: bosocthoi2010

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Phương Pháp Marketing 4p Cty HABECO

Lượt down: 0

Người đăng: dungyenpro

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Giáo trình cây cà phê và hồ tiêu

Lượt down: 1

Người đăng: hvvang

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Kỹ Năng Soạn Thảo Văn Bản

Lượt down: 0

Người đăng: ngoclan_vp

Các khuyết tật thị trường

Các khuyết tật thị trường

Lượt down: 0

Người đăng: hocvienbho

20 Điều giáo viên nên biết

20 Điều giáo viên nên biết

Lượt down: 17

Người đăng: nndu79

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

GIÁO TRÌNH TRIẾT HỌC CHO HỌC VIÊN CAO HỌC

Lượt down: 0

Người đăng: kakabinhminh