Ứng dụng một số bài tập bổ trợ nhằm nâng cao kỹ thuật giai đoạn giữa quãng của môn chạy 100m cho nam học sinh khối 11 trường PTTH Triệu Sơn IV - tỉnh Thanh Hoá

Ứng dụng một số bài tập bổ trợ nhằm nâng cao kỹ thuật giai đoạn giữa quãng của môn chạy 100m cho nam học sinh khối 11 trường PTTH Triệu Sơn IV - tỉnh Thanh Hoá

Khuyến mại Chính sách bảo hành

Thể loại: Thể thao

Cập nhật:

Kiểu file: doc

Người đăng:

Điểm download: 200

Lượt tải: 5

để ủng hộ website nếu bạn thấy tài liệu này có giá trị, xin cám ơn!
Click
Chính sách đảm bảo Tài liệu này của thành viên thuvien24 và được Thuvien24.com đảm bảo. Xem chi tiết

 

 

Những vấn đề chung
 
I. đặt vấn đề.
1. Lý do chọn đề tài:
Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc x• hội chủ nghĩa với mục đích dân giàu nước mạnh, x• hội công bằng và văn minh. Thì nhân tố nhân lực đóng một vai trò hết sức quan trọng, mà thể dục thể thao là một phương tiện cơ bản nhất để đào tạo và bồi dưỡng nên nguồn nhân lực đó. Nó có liên quan đến sự nghiệp đào tạo cho đất nước những con người có đầy đủ những phẩm chất về đức, trí, thể, mĩ… Mác và Ăng-ghen từng nói: “Sự kết hợp giữa trí dục và thể dục với lao động sản xuất không chỉ là phương tiện để nâng cao năng suất mà còn là phương thức cơ bản nhất để đào tạo ra những con người phát triển toàn diện”.
Thế hệ trẻ là mầm xanh của đất nước, là lực lượng sẽ gánh vác sứ mệnh cách mạng của đất nước. Vì vậy, bồi dưỡng và đào tạo các em thành những con người phát triển toàn diện là vấn đề mà Đảng và Nhà nước luôn quan tâm. Cho nên giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ là một bộ phận không thể thiếu trong nền giáo dục quốc dân. Chính vì vậy mà Bác Hồ luôn quan tâm và chăm sóc đến các mặt nói chung và thể chất nói chung của thế hệ trẻ. Bác Hồ nói “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Mục tiêu của giáo dục thể chất ở nước ta là bồi dưỡng nên những con người phát triển toàn diện, có sức khoẻ cường tráng, dũng khí kiên cường sẵn sàng phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Như chúng ta đ• biết, trí tuệ là tài sản quý giá nhất trong mọi tài sản. Nhưng sức khoẻ chính là tiền đề, là nền móng để xây dựng nên thứ tài sản quý giá đó. Cho nên thế hệ trẻ được đào tạo phải có sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Có khả năng lao động trí óc lẫn chân tay, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu để bảo vệ sự nghiệp cách mạng mà đảng và Bác Hồ đ• lựa chọn.
Bởi vậy, giáo dục thể chất cho học sinh ở tất cả các cấp học đặc biệt là học sinh phổ thông là một nhiệm vụ cần thiết không thể thiếu trong chương trình giáo dục quốc gia. Chương trình giáo dục thể chất trong các trường phổ thông là một hệ thống các bộ môn thể dục thể thao rất đa dạng và phong phú. Nhưng trong đó điền kinh được xem là một bộ môn cơ bản nhất, dễ học, dễ phổ biến ở tất cả các đối tượng học sinh, sinh viên tham gia luyện tập. Tập luyện điền kinh không chỉ có tác dụng nâng cao sức khoẻ mà nó còn là phương tiện để phát triển tất cả các tố chất thể lực giúp con người phát triển toàn diện. Chính vì vậy, mà điền kinh được xem là môn học chính trong chương trình giáo dục thể chất ở trường phổ thông.
Điền kinh bao gồm nhiều môn thi đấu. Trong đó, chạy nói chung và chạy cự li 100m nói riêng, là một môn được tập luyện và thi đấu khá phổ biến và rộng r•i ở các trường phổ thông, các Hội khoẻ Phù Đổng từ Trung ương đến địa phương. Tuy nhiên thành tích chạy 100m của học sinh  Việt Nam so với khu vực và thế giới còn khá khiêm tốn. Bởi vậy mà việc giảng dạy môn chạy cự li ngắn cho học sinh trong nhiều năm qua đ• được chú trọng song vẫn còn phải khắc phục khá nhiều khó khăn.
Như chúng ta đ• biết, trong học tập và thi đấu điền kinh nói chung và chạy cự li ngắn nói riêng đòi hỏi sự căng thẳng thần kinh và nỗ lực cơ bắp lớn. Thông qua đó mà tập luyện làm cho con người phát triển toàn diện hơn. Tập luyện chạy cự li ngắn (100m) có tác dụng rất lớn đến việc phát triển các tố chất thể lực, đặc biệt là sức mạnh, sức nhanh. Mà chạy 100m là một môn thi đấu, có đặc điểm kỹ thuật trên từng cự li được chia thành 4 giai đoạn. Đó là: giai đoạn xuất phát, chạy lao sau xuất phát, chạy giữa qu•ng và chạy về đích. Trong đó giai đoạn chạy giữa qu•ng là giai đoạn có kỹ thuật hoàn chỉnh nhất, chiếm qu•ng đường và thời gian dài nhất. Cho nên nó là giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến thành tích. Do đó mà trong giảng dạy áp dụng những bài tập bổ trợ nhằm nâng cao kỹ thuật chạy giữa qu•ng vào cho học sinh tập luyện là cần thiết để nâng cao thành tích và làm phong phú thêm phương tiện giáo dục thể chất trong trường phổ thông.
Tuy nhiên ở nước ta, việc áp dụng các phương tiện, phương pháp tập luyện tiên tiến trong giảng dạy và huấn luyện còn hạn chế. Bởi nhiều nguyên nhân: cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn và khả năng sáng tạo của giáo viên…Cho nên hình thức, phương pháp giảng dạy của giáo viên cũng như cách lĩnh hội của học sinh chưa đa dạng và phong phú, dẫn đến tinh thần học tập của học sinh chưa tự giác tích cực làm chất lượng giáo dục thể chất ở trường phổ thông kém.
Để góp phần vào việc giải quyết các tồn tại trên vấn đề đặt ra là phải nghiên cứu đưa ra một số bài tập bổ trợ sao cho phù hợp với điều kiện thực tế nhằm nâng cao thành tích môn chạy 100m trong chương trình giảng dạy ở các trường phổ thông.
Xuất phát từ mục đích trên, chúng tôi mạnh dạn nghiên cứu đề tài “ứng dụng một số bài tập bổ trợ nhằm nâng cao kỹ thuật giai đoạn giữa qu•ng của môn chạy 100m cho nam học sinh khối 11 trường trung học phổ thông Triệu Sơn IV- Thanh Hoá”. 
 

Ghi chú: Tài liệu này được thành viên thuvien24 đăng lên thư viện. Theo quy định điều khoản sử dụng, Thuvien24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bản quyền tài liệu. Bạn tự cân nhắc trước khi tải tài liệu.
Xem bình luận
Xin cảm ơn các thành viên đã đóng góp tài liệu để làm phong phú cho website này
thanhdiem1307
Thanks
hoaithuongqn92
​Chúc cộng đồng ngày càng phát triển và các anh chị, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hỗ trợ cho mọi người, đặc biệt là các thế hệ sinh viên tiếp theo :)
duyenv
hy vọng website sẽ hỗ trợ cho các bạn trong công tác học tập và nghiên cứu.
phanhaicuong
Cái này được nè, thanks
  • Tài liệu mới
  • Tài liệu nổi bật
  • Tài liệu liên quan
  • Tài liệu cùng người đăng
Tham gia xử lý tình huống tranh chấp đất đai

Tham gia xử lý tình huống tranh chấp đất đai

Lượt down: 0

Người đăng: danhtung76

Quản Lý Bán Vé Máy Bay - Công nghệ XML

Quản Lý Bán Vé Máy Bay - Công nghệ XML

Lượt down: 0

Người đăng: vietcui

TỔNG HỢP CÁC BÀI WRITING TASK 2 - BY THUY PHUONG

TỔNG HỢP CÁC BÀI WRITING TASK 2 - BY THUY PHUONG

Lượt down: 1

Người đăng: linhchi_nguyen2014

SO SÁNH ODA VÀ FDI

SO SÁNH ODA VÀ FDI

Lượt down: 0

Người đăng: hanachan

Bipolar and Cmos Analog integrated circuit design by Alan B

Bipolar and Cmos Analog integrated circuit design by Alan B

Lượt down: 0

Người đăng: tailieuvn1221

Design of Analog CMOS Integrated Circuits by Bezad Razavi

Design of Analog CMOS Integrated Circuits by Bezad Razavi

Lượt down: 2

Người đăng: tailieuvn1221

Các quy định về đăng ký thường trú

Các quy định về đăng ký thường trú

Lượt down: 0

Người đăng: thehoi01

Nghiên cứu hệ thống cấp liệu nhà máy xi măng

Nghiên cứu hệ thống cấp liệu nhà máy xi măng

Lượt down: 0

Người đăng: huuthai85

 dạy các bài thơ đường trong sách Ngữ văn 7 có hiệu quả

dạy các bài thơ đường trong sách Ngữ văn 7 có hiệu quả

Lượt down: 0

Người đăng: luongthedung070